G +84 (028) 22530 444
K vs@vsfoods.com.vn / vsfoods_com@yahoo.com
P
CÁCH CHẾ BIẾN TÔM XÙ PANKO RẾ 3 MÀU

Đăng bởi: taka

Tháng Chín 16, 2015

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 500G (20Con/Kg)
  • Panko rế trắng: 200g
  • Panko rế vàng: 200g
  • Panko rế tím: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì tinh: 50g
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, tỏi
  • Trang trí: Rau xà lách, cà chua,
  • Nước chấm: sốt mayone, tương ớt

Sơ chế:

Bước 1: Tôm sú rửa sạch lột vỏ giữ lại đuôi, xẻ thẳng đường dài ở bụng tôm, kéo con tôm cho thẳng rồi ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi.

Bước 2: Trộn đều 3 loại panko rế trên

Bước 3: Cho 2 quả trứng vào tô đánh trứng cho đều.

Bước 4: Cho 50g bột mì tinh vào đĩa.

Chế biến:

Bước 1: Lăn từng con tôm qua tô trứng gà sau đó lăn qua lớp mỏng bột mì tinh và cuối cùng lăn qua hỗn hợp panko rế (3 màu). Sau đó đem tôm đã làm đem vào tủ lạnh cấp đông.

Bước 2: Để chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn. Sau khi chảo nóng giảm lửa nhỏ và cho tôm đã đông cứng vào chảo chiên vàng đều.

Chú ý: không rã đông tôm xù

Cách dùng:

Trang trí dĩa rau xà lách cùng với cà chua. Để tôm vừa chiên ra dĩa ăn kèm với sốt mayone và tương ớt.

Ghi chú: Dùng nóng để giữ được độ giòn của tôm xù

Chúc các bạn ngon miệng